ตั้งชื่อ ตั้งนามสกุล ทันสมัย ภูมิฐาน, ร่ำรวย ค้าขายดี,ฉลาด ฯ ตั้งชื่อลูกเน้นสุขภาพดี , ชื่อบริษัทร้านค้า , ตั้งชื่อเว็บไซต์เพื่อติดกูเกิ้ลง่ายขึ้น ดีที่สุดครบทุกศาตร์ที่ต้องมี ทักษา, เลขศาสตร์, อายตนะ6 , พลังเงา,พลังซ้อน,พลังสะท้อน,สัมพันธ์ดวงชะตา ได้รับชื่อ นามสกุล เร็วไม่เกิน 45 ช.ม. รับประกันคุณภาพด้วยชื่อเสียง 23 ปี * ดูรีวิวความพึงพอใจได้

ดีครบทุกศาสตร์หลักของการตั้งชื่อ ดีครบทุกศาสตร์ยอดฮิต หยุดการเป็นมนุษย์ 100 ชื่อได้ที่นี่

ประสบการณ์

ได้รับชื่อเร็วทันใจ ประสบการณ์เกือบ 23 ปี เปิดเว็บนี้ปีที่ 12 เชื่อถือได้ 100 %

โพสต์แนะนำ

ชื่อดียังไม่พอ นามสกุลดียังไม่พอ คืออะไร ? คลิกอ่านต่อ

เชิญพิสูจน์   ชื่อรวมกับนามสกุล แล้วไม่ดีจะเกิดอะไรขึ้น ? บุคคลที่จะยกมาเป็นตัวอย่างเป็นบุคคลที่ปรากฏอยู่ในข่าวเป็นที่เปิดเผยอยู่แ...

อาจารย์แบ่งค่าครูทำบุญเพื่อการกุศลอย่างจริงจัง อยากเชื้อเชิญให้เลื่อนลงสุด12.12.58

ชื่อเล่นของลูกรัก เป็นอย่างไรบ้าง


ชื่อเล่นของลูกบอกอุปนิสัยได้จริง  ลูกงอแง,ลูกร้องไห้ไม่หยุด,ลูกไม่ยอมกินนม,ลูกชอบขว้างปาสิ่งของ,ลูกไม่ยอมกินข้าว,ลูกเอาแต่ใจ  และอีกหลายอุปนิสัยที่ทำให้คุณแม่เครียดกับการเลี้ยงลูกยิ่งนัก    รู้หรือไม่ ? ชื่อของลูก ถ้าตั้งได้ดี  ลูกจะดื้อน้อยลง,จะว่าง่ายขึ้น,จะฉลาดและแข็งแรง


รู้ใจลูกไว้ก็จะดีไม่น้อยจะได้ดูแลลูกรักได้ง่ายขึ้น   เลี้ยงลูกจะว่าง่ายก็ง่าย  จะว่ายากก็ยาก  แต่คนส่วนใหญ่จะบอกว่า " ยาก "  ตามใจมากไปก็ทำให้ดื้อเลี้ยงยากและเอาแต่ใจมากเกินไป   หากขัดใจก็ทำให้เป็นเด็กงอแงและสุขภาพจิตเสีย  

หากชื่อของลูกสามารถบอกแม่ได้ว่าเขาเป็นคนอย่างไร   การเลี้ยงดูอบรมสั่งสอนก็น่าจะง่ายขึ้น   ชื่อลูกจะบ่งบอกว่าชอบอะไรไม่ชอบอะไร   คุณแม่ก็จะได้หาเทคนิคมารับมือกับลูกได้ดีการตั้งชื่อเล่นให้ลูก  หากใช้ทักษาและเลขศาสตร์มาเทียบก็ไม่ยากเกินไปสำหรับคุณแม่มือใหม่       วิธีก็ง่าย ๆ  มีขั้นตอนดังนี้


  • เลือกอักษรที่ไม่ใช่กาลกิณี  ดูว่าลูกเกิดวันอะไรก็เลี่ยงอักษรกาลกิณีของวันนั้น ๆ 
  • ตั้งชื่อได้แล้ว  ให้เอาอักษรของชื่อเทียบค่าตัวเลข  ตามตารางเทียบ  แล้วรวมว่าชื่อเล่นนั้นได้ค่าตัวเลขเท่าไร   
  • ได้ค่าตัวเลขแล้วก็เทียบดูความหมาย   ถ้าไม่ดีก็ตั้งใหม่  ตั้งเองนั่นแหละไม่ยาก  เป็นอันเสร็จตั้งชื่อเล่นที่ดี   ต้องไม่มีกาลกิณี ถ้ามีควรเปลี่ยนโดยเลือกอักษรดีตามทักษานี้ลูกเกิดวันอาทิตย์                   ก็อย่าให้มีอักษรกาลกิณีดังนี้      ศ , ษ , ส , ห , ฬ , ฮ
ลูกเกิดวันจันทร์                                    "                "                 สระทุกตัว , อ อ่าง
ลูกเกิดวันอังคาร                                "                "                 ก , ข , ค , ฆ , ง
ลูกเกิดวันพุธ กลางวัน                       "                "                จ , ฉ , ช , ซ , ฌ , ญ
ลูกเกิดวันพฤหัสบดี                              "                 "               ด , ต , ถ , ท , ธ , น 
ลูกเกิดวันศุกร์                                    "                 "                ย , ร , ล , ว
ลูกเกิดเสาร์                                        "                  "               ฎ , ฏ , ฐ , ฑ , ฒ , ณ
ลูกเกิดพุธกลางคืน                            "                 "               บ , ป , ผ , ฝ , พ , ฟ , ภ , ม


หมายเหตุ :  พุธกลางวัน  ตั้งแต่หกโมงเช้าถึงหกโมงเย็น  /  พุธกลางคืน  ตั้งแต่หกโมงเย็นถึงหกโมงเช้า
ตั้งชื่อเล่นของลูกจะดีขึ้นไปอีก  ถ้าได้ค่าตัวเลขที่ดีเพิ่มเข้าไปอีกขั้น


ค่า ตัวเลข
ตัวอักษร
ภาษาไทย + สระ + วรรณยุกต์

ตัวอักษรภาษาอังกฤษ
1

, , , , , ,   :   สระ อา, อุ, อำ   :   ไม้เอก

A, I, J, Q, Y
2

, , , , ง   :   สระ เอ, แอ, อู   :   ไม้โท

B, K, R
3

, , , , ฃ   :    ไม้จัตวา

C, G, L, S
4

, , , , ษ   :   สระ โอ,อะ, อิ,   ไม้หันอากาศ

D, M, T
5

, , , , , , , , ฬ   :    สระ อึ

E, H, N, X
6

, , , ,   :    สระ ใอ

U, V, W
7

, , ,   :   สระ อี, อือ   :    ไม้ตรี

O, Z
8

, , , , ฝ    :    ไม้ไต่คู้

F, P
9

 , ฐ    :     สระไอ   ,  การันต์


 
      อุปนิสัยของลูกตามค่าเลขศาสตร์   ดังนี้ค่าตัว
เลขความหมายของค่าตัวเลข

ชื่อเล่นมักจะได้ค่าตัวเลขไม่มาก


2


     ชื่อเล่นได้เลข 2  เป็นเลขแห่งความอ่อนโยนนุ่มนวล  เต็มไปด้วยจินตนาการ   เด็กที่เกี่ยวข้องกับเลข 2  จึงมักสนใจเรื่องของศิลปะ  และดนตรี  มีอารมณ์สุนทรี  หากได้รับการส่งเสริมในด้านนี้ก็จะก้าวหน้าได้เร็ว   มักคล้อยตามคนอื่นได้ง่ายจึงต้องระวังถูกล่อลวง  


เด็กเกิดวันพฤหัสบดี   ไม่ควรให้มีชื่อเล่นที่รวมได้เลข  2  


3


     ชื่อเล่นได้ เลข   เป็นเลขแห่งความกล้าหาญและการต่อสู้  เด็กที่เกี่ยวข้องกับเลข จึงชอบเล่นซุกซนกระโดดโลดเต้น   เล่นการต่อสู้   ถ้าเป็นเด็กหญิงจะแก่นแก้ว  ถ้าเป็นเด็กชายจะเล่นแรงเอะอะปึงปัง   อนาคตเหมาะรับราชการตำรวจ ทหาร  หากมีสิ่งแวดล้อมไม่ดีจะกลายเป็นนักเลง  เป็นคนกล้าหาญใจเด็ด  โมโหร้าย 


เด็กเกิดวันอาทิตย์   ไม่ควรให้มีชื่อเล่นที่รวมได้เลข3


4


     ชื่อเล่นได้ เลข  4  ดาวพุธมีผลด้านการติดต่อสื่อสาร   เด็กที่เกี่ยวข้องกับเลข 4  จะเป็นเด็กที่สติปัญญาเฉลียวฉลาด  ว่องไว  ทันคน  ช่างพูด  ช่างเจรจา  มีมนุษย์สัมพันธ์ดี  ปรับตัวได้ง่าย  ร่าเริง   อนาคตเหมาะกับประชาสัมพันธ์  นักข่าว พิธีกร  นักการตลาด นักขาย


เด็กเกิดวันพุธกลางคืน  ไม่ควรให้มีชื่อเล่นที่รวมได้เลข  45


     ชื่อเล่นได้ เลข 5  เป็นเด็กที่มีความคิดอ่านเหมือนผู้ใหญ่เกินตัว  มีความซื่อตรง  ยุติธรรม  มีสติปัญญาฉลาด  รอบคอบ  ชอบช่วยเหลือ   ขาดความกระตือรือร้น   อนาคตหากได้รับการส่งเสริมไปในด้านนักวิชาการ  อาจารย์  แพทย์  ผู้พิพากษา   ถ้าเป็นข้าราชการก็จะก้าวหน้าเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่  


เด็กเกิดวันจันทร์   ไม่ควรให้มีชื่อเล่นที่รวมได้เลข  5


6


     ชื่อเล่นได้เลข 6  เด็กที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้จะซุกซน  เล่นทั้งวันแม้เล่นคนเดียวเขาก็สนุกได้  จะชอบความบันเทิง  ถ้าเป็นเด็กหญิงจะรักสวยรักงามเป็นพิเศษ มีเสน่ห์ ถ้าเป็นชายจะแต่งตัวเนี๊ยบ  แต่มักคิดถึงตัวเองก่อนเสมอ  ออกจะเห็นแก่ตัว  แม้มีเพื่อนมากแต่จะไม่มีเพื่อนแท้   ก็ต้องฝึกนิสัยในการให้  จนเคยชินตั้งแต่เล็ก ๆ น่าจะแก้ได้
เหมาะกับงานวงการบันเทิง


เด็กเกิดวันเสาร์    ไม่ควรให้มีชื่อเล่นที่รวมได้เลข  


7


     ชื่อเล่นได้ ดาวเสาร์  7  เด็กที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้จะไม่ค่อยมีความสุข แม้ครอบครัวมีฐานะการเงินดีเด็กก็ยังไม่มีความสุขทางใจ  คือถ้าไม่ทุกข์เรื่องความเป็นอยู่ก็ทุกข์เรื่องอื่นแทน   เป็นธรรมชาติของดาวเสาร์ที่เป็นดาวบาปเคราะห์  อนาคตจะเดียวดายไร้คนข้างกาย  จะเด่นไปในด้านช่าง  งานช่างฝึมือ


  เด็กเกิดวันศุกร์   ไม่ควรให้มีชื่อเล่นที่รวมได้เลข 7


8


     ชื่อเล่นได้ เลข 8  จีนถือเป็นเลขดี  บางคนชอบเพราะคล้ายสัญลักษณ์อินฟินิตี้  แต่เลข  8  ทางโหราศาสตร์ไทยคือ ราหู   ในเลขศาสตร์เลขนี้อันตราย  แม้จะดีจริงแต่ก็จะเป็นแบบ  ขึ้นสูงสุดแต่ก็จะตกลงต่ำสุดในภายภาคหน้า  เด็กที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้  มักมีแผลเป็นในตัวเพราะมีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง  และถ้าชอบอะไรก็จะชอบอยู่อย่างนั้น
หากเลข 8  อยู่คู่กับเลข 4  ในทะเบียนรถยนต์  หรือที่ใด ๆ ก็ตามมักเกิดอุบัติเหตุรุนแรง  หากเป็นบ้านเลขที่ 84 , 48  บ้านนั้นจะทะเลาะวิวาทอยู่ไม่เป็นสุข

เด็กเกิดวันพุธกลางวัน   ไม่ควรให้มีชื่อเล่นที่รวมได้เลข 8


9


     ชื่อเล่นได้เลข  9  เด็กที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้  จะอายุมั่นขวัญยืนแม้จะเจอกับอุบัติเหตุอยู่บ้างแต่ก็จะรอดแบบเฉียดฉิว  ถ้าเป็นเด็กใจบุญมักมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองแต่ถ้าเป็นเด็กที่แสดงออกด้านไร้เมตตา ฆ่าสัตว์โดยไม่รู้สึกอะไร ก็จะมีเจ้ากรรมนายเวรวนเวียนอยู่  เพราะเป็นเลขของสิ่งที่มองไม่เห็น 


เลข 9  ดาวเกตุเข้าได้กับทุกเลข


10


    ชื่อเล่นได้ เลข  10  เด็กที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้จะมีความโดดเด่นกว่าคนอื่น ๆ หากอยู่ที่ใดแล้วด้อยกว่าใครจะไม่พอใจอย่างยิ่ง  ดังนั้นเสื้อผ้าของใช้จะชอบของดูดีมีรสนิยม  มีความมั่นใจสูง  ใจใหญ่หน้าใหญ่  ชอบแข่งขัน  เป็นพี่ใหญ่  มักมีคนเกรงใจ
สติปัญญาดี   มีคนอิจฉามาก


เด็กเกิดวันอังคาร    ไม่ควรให้มีชื่อเล่นที่รวมได้เลข  10
 

11


     ชื่อเล่นได้เลข 11  เด็กที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้  มักใจร้อนแต่กิริยาดูนุ่มนวล  เป็นคนสองบุคิลก  พูดจาดีท่าทีใจเย็นแต่อีกด้านกลับหงุดหงิดง่าย  วิตกกังวล ขี้ระแวง  มักสับสนวุ่นวาย  แต่เฉลียวฉลาดเอาตัวรอดได้ในทุกสถานการณ์


เด็กเกิดวันพฤหัสบดี   ไม่ควรให้มีชื่อเล่นที่รวมได้เลข 11


12


     ชื่อเล่นได้ เลข 12  เด็กที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้มักมีลักษณะหยิ่งผยอง  ถือดี  ไม่ยอมใครง่าย ๆ ชอบเอาชนะ  ไม่ค่อยเรียบร้อย  ลุ่มหลงอะไร ๆ ได้ง่าย  ถ้าชอบอะไรแล้วจะไม่ลืมหูลืมตาเลยก็ว่าได้  และยากที่ใครจะแก้ไข  เช่น  ถ้าชอบเล่นเกมส์ก็ยากที่จะให้เปลี่ยนแปลง   ชีวิตมีแต่เรื่องขัดแย้ง  เด่นงานกลางคืน  ธุรกิจที่เป็นความลับ


เด็กเกิดวันอาทิตย์   ไม่ควรให้มีชื่อเล่นที่รวมได้เลข 12


13


     ชื่อเล่นได้เลข 13  เด็กที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้  จะมีนิสัยเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว  กล้าแสดงออก  ลักษณะไม่กลังใคร  เล่นอะไรแผลง ๆ ต้องระวังอุบัติเหตุ  และการวิวาท  การถูกทำร้าย  ฝรั่งถือว่าเลขนี้ไม่ดี  อาคารส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีเลขนี้  ลิฟท์ก็เหมือนกันไม่ค่อยมีเลขนี้


เด็กเกิดวันพุธกลางคืน ทุกคนนั่นแหละ ไม่ควรเกี่ยวข้องกับเลข 13


14


      ชื่อเล่นได้คนเลข  14  เด็กที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้  มักถือยศถือเกียรติ์  เพราะมีความภาคภูมิใจในตัวเอง  เจ้าระเบียบ  เป็นเด็กฉลาดมีไหวพริบดี  ตรงไปตรงมา  ประสบความสำเร็จดีและมีชื่อเสียง  เด่นในด้านนักวิชาการ  ทนายความ  ผู้พิพากษา  ครู  อาจารย์


เป็นเลขดาวจักรพรรดิ์  


15


      ชื่อเล่นได้คนเลข  15  เด็กที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้มักชอบเข้าสังคม  มีเพื่อนมาก  ผู้ใหญ่รักใคร่เอ็นดู   แม้จะดูเหมือนรับกฏระเบียบหรือกติกาแต่ก็เป็นแต่ผิวเผิน เพราะถ้ามีโอกาสแหกกฏได้เมื่อไรก็จะทำทันที  ด้วยมีความคิดเป็นของตัวเองมากไป  แต่ภายหน้าก็ดีมีคนสนับสนุนตลอด  มีเสน่ห์มากมักไม่ขาดความรัก  เด่นในอาชีพนักธุรกิจ  การเงิน  ค้าขาย


เป็นเลขการเงินและมีเสน่ห์


16


      ชื่อเล่นได้เลข  16  เด็กที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้  มีทั้งเสน่ห์ตรึงใจมีทั้งความมั่นใจ  แต่ มักคิดเล็กคิดน้อย  และน้อยใจเก่งผู้เป็นพ่อแม่ต้องระมัดระวังเรื่องความเหลื่อมล้ำหากมีลูกหลายคน  เป็นเด็กช่างคิด   ลูกจะมีข้อเสียเรื่องสุขภาพ   และอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ บ่อย


เด็กเกิดวันศุกร์   ไม่ควรให้มีชื่อเล่นที่รวมได้เลข  16


17     ชื่อเล่นได้ เลข 17    เด็กที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้เชื่อคนง่าย  ระวังถูกหลอกลวง  ถ้ามีเงินก็จะหมดไปกับเรื่องคนอื่น   หากมีเพื่อนไม่ดีจะเสียคนได้ง่าย  ไม่ชอบกฏระเบียบถ้าเป็นเด็กชายจะออกทางนักเลง  ถ้าเป็นเด็กหญิงเมื่อโตขึ้นจะไม่พ้นเรื่องรักใคร่   แต่ด้านสติปัญญาดี  เป็นเด็กมีความสามารถดี   มักได้เรียนสูง  ใฝ่เรียนใฝ่รู้  หากมีเพื่อนดีก็จะดีตามเพื่อนได้  ดังนั้นสังคมและเพื่อนมีความสำคัญมากสำหรับเด็กที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้


เด็กไม่ควรให้มีชื่อเล่นที่รวมได้เลข  17


18


     ชื่อเล่นได้ คนเลข 18  เด็กที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้มักมีเหตุการณ์ให้โยกย้ายที่เรียนบ่อยหรือย้ายสถานรับเลี้ยงบ่อย  โตขึ้นก็ย้ายที่อยู่บ่อย  เป็นเด็กมีความเด็ดขาดอยู่ในตัว   ถ้าบอกไม่ก็คือไม่  ถ้าจะเอาก็ต้องได้  มีความต้องการที่มุ่งมั่น  พ่อแม่ต้องรับมืออย่างหนัก   


เด็กที่ได้ชื่อเล่นตรงกับเลขนี้  จะดื้อ แข็ง  


19


     ชื่อเล่นได้ เลข 19   เด็กที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้จะรุ่งเรือง ผู้ใหญ่รักเอ็นดู  มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง  อยู่ที่ไหนเพื่อนไม่เกลียด  มักอยู่ในครอบครัวที่มีความสุขพอสมควร  ชอบเรียนรู้เรื่องประวัติศาสตร์  ชอบสะสมของเก่าโบราณ  ข้อเสียคือจะถูกเพื่อนจ้องเอาเปรียบ 


เด็กที่มีชื่อเล่นรวมได้เลขนี้  ถือว่าดีพอสมควร


20


    ชื่อเล่นได้เลข 20  เด็กที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้จะโลดแล่นไปเรื่อย ๆ ทำอะไรแบบฉาบฉวยไม่จริงจัง  ชอบอะไรก็ไม่ได้ชอบจริงจัง  รักสบาย  มักจะมีหน้าตาดี  น่ารักน่าชัง  ทำอะไรมักจับจดทำไม่เสร็จก็เบื่อ  เมื่อโตขึ้นเจอปัญหานิดหน่อยก็เลิกล้มหรือไม่ก็หนีปัญหา


เด็กที่เกิดมาเกี่ยวข้องกับเลขนี้  พ่อแม่ควรฝึกหัดให้เขาทำอะไรแล้วต้องทำให้เสร็จ    


21


     ชื่อเล่นได้เลข 21  เด็กที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้  จะมีนิสัยกล้าหาญ  ซุกซน  มีสองบุคลิก  หงุดหงิดง่าย  เก็บความรู้สึกดูยาก  พ่อแม่ต้องสังเกตให้ดีอย่าให้เป็นเด็กเก็บกด    แต่จะดูอ่อนโยนน่ารักมีเสน่ห์   เป็นเด็กมีความพยายามสูง  อนาคตร่ำรวยได้  เหมาะกับอาชีพรับราชการ  ทหาร  ตำรวจ  


เด็กเกิดวันอาทิตย์   ไม่ควรให้มีชื่อเล่นที่รวมได้เลข 


22


      ชื่อเล่นได้เลข  22  เด็กที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้  มีเสน่ห์น่ารักน่าเอ็นดู  ใจเย็น  รักสวยรักงาม  ช่างพูดช่างเจรจา  แต่น้อยใจเก่ง  อนาคตมีทรัพย์สินดีพอสมควร  ชีวิตสุขสบาย   เด็กผู้ชายไม่ควรตั้งชื่อได้เลขนี้เพราะจิตใจจะกลายเป็นหญิงไปซะ


เด็กเกิดวันพุธกลางคืน   ไม่ควรให้มีชื่อเล่นที่รวมได้เลข 


23


     ชื่อเล่นได้เลข 23  เด็กที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้จะฉลาดหลักแหลม  สนใจเรื่องรอบตัวใฝ่รู้  ด้วยความฉลาดจึงดื้อรั้นถ้าผู้ใหญ่ไม่มีเหตุผลเพียงพอลูกจะสงสัยอยู่นั่นเอง  เด็กมีเสน่ห์   ชื่อที่ได้เลขนี้ตอนเด็ก ๆ โอเค   แต่ถ้าโตแล้วมีชื่อได้เลขนี้จะมีข้อเสียเรื่องชู้สาว

เด็กเกิดวันจันทร์   ไม่ควรให้มีชื่อเล่นที่รวมได้เลข 


24


     ชื่อเล่นได้ เลข 24   เด็กที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้ถือว่าดีมาก  จะร่าเริงสนุกสนานมีเพื่อนมาก  และเพื่อน ๆ จะช่วยเหลือกันดี  เด็กจะมีกิริยามารยาทงาม  คำพูดดี  สติ-ปัญญาก็ดี  สนใจศิลปะ  ร้อง รำ ทำเพลง นักร้อง  นักแสดง  จะมีชื่อเสียง    


เป็นเลขเสน่ห์,ความเพียบพร้อม,สมบูรณ์พูนสุข

ขอให้เพลิดเพลินกับการตรวจเช็คชื่อเล่นของลูก ๆ นะครับบทความที่ได้รับความนิยมใน 7 วันที่ผ่านมา