อาจารย์ต้น ตั้งชื่อดีทุกศาสตร์หลักของการตั้งชื่อ

อาจารย์ต้น ผู้เชี่ยวชาญการตั้งชื่อ ( พลังนวพล ธัมวรวัฒน์ ) แอดไลน์ด้วยคิวอาร์โค้ต หรือ ไอดีไลน์ ajanton999 / ชื่อสวย นามสกุลภูมิฐาน,ร่ำรวย, ชื่อลูก, ชื่อบริษัท, ร้าน,ชื่อแบรนด์, ชื่อเว็บ ได้รับชื่อเร็วไม่เกิน 45 ช.ม. รับประกันคุณภาพด้วยชื่อเสียง 26 ปี * ดูรีวิวความพึงพอใจได้ที่เมนู "หน้าแรก"

หยุดเป็นมนุษย์ 100 ชื่อ ตัววิ่ง

ดีครบทุกศาสตร์หลักของการตั้งชื่อ ดีครบทุกศาสตร์ยอดฮิต หยุดการเป็นมนุษย์ 100 ชื่อได้ที่นี่

ประสบการณ์ ตัววิ่ง

ได้รับชื่อเร็วทันใจ ประสบการณ์ 26 ปี เปิดเว็บนี้ปีที่ 16 เชื่อถือได้ 100 %

อาจารย์แบ่งค่าครูทำบุญเพื่อการกุศลอย่างจริงจัง อยากเชื้อเชิญให้เลื่อนลงสุดเลขกำลังดาวพระเคราะห์เป็นศาสตร์ ตั้งชื่อ นามสกุล สำคัญที่สุดเลขกำลังดาวพระเคราะห์  

กับการตั้งชื่อที่สำคัญมากที่สุด            เลขกำลังดาวพระเคราะห์เป็นศาสตร์การตั้งชื่อ ตั้งนามสกุล ตั้งชื่อบริษัทห้างร้าน อย่างได้ผลชัดเจนที่สุดพิสูจน์ได้จากการที่คนส่งชื่อตัวเองมาเช็ค  พอพยากรณ์ไปทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "ตรงมาก บ้างก็ว่า  ตรงจนน่าขนลุก  ตรงจนน่ากลัว"

          เลขกำลังดาวพระเคราะห์มาอย่างไร ?   ตามหลักโหราศาสตร์นั้นได้กำหนดเลขให้กับดาวนพพระเคราะห์แต่ละดวง  ดังนี้  อาทิตย์เลข 1  จันทร์เลข 2  อังคารเลข 3   พุธเลข 4   พฤหัสบดีเลข 5   ศุกร์เลข 6   เสาร์เลข 7  พุธกลางคืนเลข 8 เป็นต้น  และ...แต่ละดวงดาวก็จะมีเลขกำลังดาวทับซ้อนอยู่อีกชั้นหนึ่ง  ได้แก่   อาทิตย์เลข 1   มีเลขกำลัง 6     จันทร์เลข 2  มีเลขกำลัง 15     อังคารเลข 3  มีเลขกำลัง 8     พุธเลข 4  มีเลขกำลัง 17     พฤหัสบดีเลข 5  มีเลขกำลัง 19     ศุกร์เลข 6  มีเลขกำลัง 21     เสาร์เลข 7  มีเลขกำลัง 10     พุธกลางคืนเลข 8  มีเลขกำลัง 12  

           จะเห็นว่า "เลขกำลัง" นี้ซ้อนอยู่กับ "เลขของดวงดาว"   จึงเป็นที่มาของคำว่า  พลังเงา, พลังสะท้อน, พลังซ้อน   ( การเรียกแต่ละชื่อนั้นก็ขึ้นกับความเข้าใจความรู้สึกของผู้นั้นว่าอยากจะเรียกเลขที่ซ้อนอยู่นี้ว่าอะไร )   สรุปก็คือ พลังเงา,พลังซ้อน,พลังสะท้อน  มีที่มาอย่างเดียวกัน  เป็นศาสตร์เดียวกันนั่นเอง

          มีคำถามบ่อยมากคือ การเช็คชื่อกับเว็บต่าง ๆ  ทำไม?  ผลลัพธ์ที่ได้นั้นถึงต่างกัน  เลขออกมาไม่เหมือนกัน   มีคำอธิบายครับไม่ยากเลย  

       
          เลขกำลังดาวพระเคราะห์ที่นำมาใช้ในศาสตร์การตั้งชื่อ  อาจารย์ต้นขอเรียกว่า ศาสตร์พลังเงาก็แล้วกัน  ศาสตร์นี้ถ้าจะให้ขลังให้แม่นยำต้องสืบทอดมาจากของดั้งเดิม  ไม่แต่งเติมด้วยความเข้าใจผิดหลงผิดความไม่รู้   หากไม่รู้หรือแต่งเติมตามความเข้าใจของตนแล้วผลการคำนวณจะผิดเพี้ยนไปเลย   ดังที่มีประชาชนที่อยากดูว่าชื่อของตัวเองดีร้ายประการใด   ก็เอาชื่อไปเช็คกับเว็บต่าง ๆ แล้วได้ผลลัพธ์ตัวเลขมาไม่เหมือนกันเลย  แม้ว่าบางเว็บจะบอกว่าเช็คชื่อหาค่าพลังเงา,พลังสะท้อน เหมือนกันแต่ผลกับไม่เหมือนกัน    สาเหตุก็มาจากการทำโปรแกรมเช็คชื่อด้วยการ "ใส่สระผิด"  ไม่ต้องตามตำราดั้งเดิมของครูบาอาจารย์

          เนื่องจากศาสตร์นี้เป็นศาสตร์เก่าแก่  ในสมัยโบราณสระในภาษาไทยเรายังมีไม่มาก เราใช้ตามภาษาบาลีที่มีสระเพียง 8 รูปเท่านั้น  ได้แก่  อะ  อา  อิ  อี  อุ  อู  เอ  โอ   ในสมัยโบราณนั้นยังไม่มีสระไอ สระใอ สระแอ ไม้หันอากาศ ไม้ไต่คู้  เป็นต้น   ทีนี้  ถ้าหากเว็บไหนใช้สระทุกตัวของปัจจุบัน ใส่ลงในโปรแกรม  ผลคำนวณมันก็ผิดเพี้ยนไปนั่นเอง " 


          หากสงสัยว่า   สระแค่ 8 ตัว  ถ้าหากชื่อ นามสกุล มี  สระโอะ, สระเอา, สระอัว  สระเอาะ  สระออ  สระเอียะ  สระเอีย   เราจะเช็คชื่อได้หรือไม่  คำตอบคือเช็คชื่อได้  เพราะสระเหล่านี้จับแยกออกมาก็คือ สระโอ สระอะ  สระเอ  สระอา ฯ ซึ่งมีอยู่ในโปรแกรมแล้วนั่นเอง  
          
          ทีนี้คนที่ไม่มีความรู้อย่างลึกซึ้งถึงศาสตร์นี้เขาก็จะใส่สระทุกตัวที่มีอยู่ "ในปัจจุบัน" ลงในเว็บไปทั้งหมด  ผลก็คือการคำนวณผิดเลย   

          หากสงสัยว่า  แล้วทำไมสระของภาษาไทยจึงมีเพิ่มเข้ามา ?   จากเดิมมี 8 รูป  ปัจจุบันมี 32 รูป 21 เสียง  ที่มีมากกว่า 8 รูป  ก็เพื่อให้การใช้ภาษาได้หลากหลายยิ่งขึ้นตามการเปลี่ยนแปลงของสังคมนั่นเอง   แต่ศาสตร์พลังเงานี้จะใช้ตามภาษาบาลีตามครูบาอาจารย์ดั้งเดิม   ศาสตร์เหล่านี้จะไม่เปลี่ยนแปลงไปตามสังคม  ยังคงความขลังไว้นะครับ
ตั้งชื่อลูก ตั้งนามสกุล เปลี่ยนชื่อ ตั้งชื่อบริษัท ตั้งชื่อกิจการ ร้านค้า ครบทุกศาสตร์

บทความที่ได้รับความนิยมใน 7 วันที่ผ่านมา