ตั้งชื่อ นามสกุล ทันสมัย ภูมิฐาน, ร่ำรวย ค้าขายดี, ตั้งชื่อลูก, ชื่อบริษัท ชื่อร้านค้า , ตั้งชื่อเว็บไซต์เพื่อติดกูเกิ้ลง่ายขึ้น ดีที่สุดครบทุกศาตร์ ทักษา, เลขศาสตร์, อายตนะ6 , พลังเงา,พลังซ้อน,พลังสะท้อน, ตุ๊กตาไขนาม, อักษรหลาวเหล็ก, สัมพันธ์ดวงชะตา ได้รับชื่อ นามสกุล เร็วไม่เกิน 45 ช.ม. รับประกันคุณภาพด้วยชื่อเสียง 24 ปี * ดูรีวิวความพึงพอใจได้

โพสต์แนะนำ

ชื่อดียังไม่พอ นามสกุลดียังไม่พอ คืออะไร ? คลิกอ่านต่อ

เชิญพิสูจน์   ชื่อรวมกับนามสกุล แล้วไม่ดีจะเกิดอะไรขึ้น ? บุคคลที่จะยกมาเป็นตัวอย่างเป็นบุคคลที่ปรากฏอยู่ในข่าวเป็นที่เปิดเผยอยู่แ...

อาจารย์แบ่งค่าครูทำบุญเพื่อการกุศลอย่างจริงจัง อยากเชื้อเชิญให้เลื่อนลงสุด5.7.58

ทะเบียนบ้านกลาง คืออะไร

ตั้งชื่อ  เปลี่ยนนามสกุล ดีครบทุกศาสตร์  เมื่อได้ชื่อมาแล้ว  ได้นามสกุลมาแล้ว  ต่อไปก็เป็นขั้นตอนการไปเปลี่ยนที่เขต / ที่อำเภอ  แต่ติดปัญหาที่ตัวกับทะเบียนบ้านอยู่คนละจังหวัด

วันก่อนอาจารย์ได้เขียนเรื่องย้ายชื่อปลายทาง  และได้พูดถึงทะเบียนบ้านกลาง  ได้แนะนำคนที่ต้องการเปลี่ยนชื่อ  เปลี่ยนนามสกุล  แต่ทะเบียนบ้านกับตัวเองอยู่คนละจังหวัด  จึงไม่สะดวกในการเดินทาง  ต้องหยุดงาน  และมีค่าใช้จ่าย  ฯ

อาจารย์จึงได้แนะนำวิธี  เปลี่ยนชื่อ  เปลี่ยนนาสกุล  ได้โดยไม่ต้องเดินทางไปจังหวัดบ้านเกิดที่มีทะเบียนบ้านอยู่โดยใช้   " ทะเบียนบ้านกลาง "


ทะเบียนบ้านกลางคืออะไร

 ทะเบียนบ้านกลาง   หากจะพูดให้ตรงจริง ๆ ก็มิใช่ทะเบียนบ้าน  แต่เป็นทะเบียนซึ่งผู้อำนวยการทะเบียนกลางกำหนดให้จัดทำขึ้น สำหรับลงรายการบุคคลที่ไม่อาจมีชื่อในทะเบียนบ้าน

เราสามารถใช้ประโยชน์กับทะเบียนบ้านกลางได้  ในกรณีเปลี่ยนชื่อ  เปลี่ยนนามสกุล  โดยการย้ายชื่อมา  ย้ายที่ปลายทางนี้เลย

ตัวอย่าง 

คุณมานพ  มีทะเบียนบ้านอยู่ จ.ขอนแก่น   แต่ตัวมาทำงานอยู่ จ.กรุงเทพฯ  ในเขตพญาไท  คุณมานพประสงค์จะเปลี่ยนชื่อและนามสกุล  ก็ไปที่เขต  ขอย้ายชื่อจาก จ.ขอนแก่นมาที่กรุงเทพฯ มาที่เขตพญาไทนี่เอง   แต่เนื่องจากไม่มีบ้านญาติอยู่ในกรุงเทพฯ   จึงขอย้ายชื่อมาพักไว้ที่ทะเบียนบ้านกลาง   นี่คือการย้ายชื่อมากรุงเทพฯ โดยไม่ต้องไป จ.ขอนแก่น   เมื่อย้ายเสร็จเรียบร้อยแล้ว  จะในวันเดียวกันหรือมาวันหลังก็แล้วแต่กรณี  ก็ให้ยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อ  เปลี่ยนนามสกุล  พอถึงเวลาที่ได้กลับ จ.ขอนแก่น  ก็ไปที่อำเภอขอย้ายชื่อกลับมาที่บ้านเดิมของตัว  เป็นอันเรียบร้อย
บทความที่ได้รับความนิยมใน 7 วันที่ผ่านมา