ตั้งชื่อ นามสกุล ทันสมัย ภูมิฐาน, ร่ำรวย ค้าขายดี, ตั้งชื่อลูก, ชื่อบริษัท ชื่อร้านค้า , ตั้งชื่อเว็บไซต์เพื่อติดกูเกิ้ลง่ายขึ้น ดีที่สุดครบทุกศาตร์ ทักษา, เลขศาสตร์, อายตนะ6 , พลังเงา,พลังซ้อน,พลังสะท้อน, ตุ๊กตาไขนาม, อักษรหลาวเหล็ก, สัมพันธ์ดวงชะตา ได้รับชื่อ นามสกุล เร็วไม่เกิน 45 ช.ม. รับประกันคุณภาพด้วยชื่อเสียง 23 ปี * ดูรีวิวความพึงพอใจได้

โพสต์แนะนำ

ชื่อดียังไม่พอ นามสกุลดียังไม่พอ คืออะไร ? คลิกอ่านต่อ

เชิญพิสูจน์   ชื่อรวมกับนามสกุล แล้วไม่ดีจะเกิดอะไรขึ้น ? บุคคลที่จะยกมาเป็นตัวอย่างเป็นบุคคลที่ปรากฏอยู่ในข่าวเป็นที่เปิดเผยอยู่แ...

อาจารย์แบ่งค่าครูทำบุญเพื่อการกุศลอย่างจริงจัง อยากเชื้อเชิญให้เลื่อนลงสุดความรู้เกี่ยวกับศาสตร์ตั้งชื่อ

ศาสตร์ตั้งชื่อ  ถ้ามองออกจะรู้ว่ามีอยู่ไม่กี่ศาสตร์ครับ


ทำความเข้าใจนิดหน่อยก็หายงงแล้วครับ


ศาสตร์หลัก  มีอยู่ 2 ศาสตร์  ที่ใช้กันมาแต่ดั้งเดิม
ศาสตร์เพิ่มเติมภายหลัง  มีอยู 2  ศาสตร์  ซึ่งมาในภายหลังแต่ได้รับความนิยมมาก
ศาสตร์อื่น ๆ ไม่แน่ใจว่ากี่อย่าง  แต่เห็นบ่อยมีอยู่ 2 ศาสตร์  A  ศาสตร์หลัก  มีอยู่ 2 ศาสตร์  ที่ใช้กันมาแต่ดั้งเดิม  ได้แก่


1  ภูมิทักษา   

          ทักษา หมายถึง ชื่อเรียกกลุ่มดาวอัฏเคราะห์หรือดาวทั้งแปด คือ อาทิตย์, จันทร์, อังคาร, พุุธ, เสาร์, พฤหัสบดี, ราหู, ศุกร์   ที่จัดเข้าระเบียบเป็น บริวาร,อายุ,เดช,ศรี,มูละ,อุตสาหะ,มนตรี,กาลกิณีเวียนทักษิณาวรรตไปตามทิศทั้งแปด  ได้แก่ บูรพา, อาคเนย์, ทักษิณหรดี, ประจิม, พายัพ, และอุดร+เกตุ

          เดิมที่ต้นกำเนิดทักษาเป็นของพราหมณ์ซึ่งพบอยู่ในคัมภีร์ทักษา  ครั้งนั้นพญามังรายจะสร้างเมืองเชียงใหม่  โหรหลวงของไทยจึงได้นำทักษามาใช้ในคราวสร้างเมืองเชียงใหม่นั่นเอง  และให้โหราธิบดีหาฤกษ์หาทิศตั้งเมือง

ทักษากับตัวอักษรในการตั้งชื่อ  

          ต่อมาได้มีการนำตัวอักษรใส่ประจำทิศทั้งแปดตามช่อง บริวาร  อายุ  เดช  ศรี มูลละ  อุตสาหะ  มนตรี  กาลกิณี   เนื่องจากทักษาเป็นของพราหมณ์  ดังนั้น  อักษรที่ใส่ไว้จึงเป็นภาษาบาลี สันสกฤต 

2   เลขศาสตร์  

          ตัวเลขได้การยอมรับว่าเป็นหนึ่งในความรู้ที่ลึกซึ้งที่สุดเก่าแก่ที่สุด  ต้นกำเนิดของตัวเลขไม่อาจขุดค้นได้ว่าเริ่มมาตั้งแต่กี่หมื่นปีกี่พันปี  แต่ไม่ว่าจะเป็นจีน,อินเดีย,อียิปต์โบราณ ก็มีอารยะธรรมเก่าแก่ที่สุด

          ต่อมาตัวเลขเริ่มมีระบบ  โดยพิธากอรัส  นักปรัชญา-คณิตกร ชาวกรีก  และท่านเชื่อว่าเอกภพมีระเบียบแบบแผนตามคณิตศาสตร์  และสรรพสิ่งในเอกภพสามารถสำแดงออกมาในรูป " ตัวเลข "  ตัวเลขจึงเป็นกุญแจสำคัญของทุกสรรพสิ่ง   ศาสตร์แห่งตัวเลขพยากรณ์นั้น ตั้งอยู่บนตัวเลขปฐมภูมิจาก 1 - 9  ซึ่งสะท้อนบุคลิกภาพของคน  ซึ่งแต่ละบุคคลจะมีตัวเลขประจำตน ที่สัมพันธ์ถึงเหตุการณ์ต่าง ๆสำคัญ ๆ  ที่จะเกิดขึ้นในชีวิต และตัวเลขสำคัญที่สุดของบุคคลคือ ตัวเลขเกิด และ ตัวเลขชื่อ B  ศาสตร์เพิ่มเติมภายหลัง  มีอยู 2  ศาสตร์  ซึ่งมาในภายหลังแต่ได้รับความนิยมมาก ได้แก่

1  พลังเงา  (พลังสะท้อน ) คือ เลขกำลังดาวพระเคราะห์ที่เอามาจากตัวอักษรในช่องทักษา
2  อายตนะ 6 (พลังเงาซ้อน) คือ เลขกำลังดาวพระเคราะห์ที่ทำให้เป็นเลขปฐมภูมิ  (ที่อยู่ในวงเล็บ หมายถึง เป็นศาสตร์เดียวกัน )
C  ศาสตร์อื่น ๆ ไม่แน่ใจว่ากี่อย่าง  แต่เห็นบ่อยมีอยู่ 2 ศาสตร์  ได้แก่
1 อักษรหลาวเหล็ก,อักษรเทวดา,อักษรผีหลวง เดิมทีเป็นศาสตร์เกี่ยวก้บทิศ ดี-ร้าย คือ ทิศหลาวเหล็ก ทิศเทวดา , ทิศผีหลวง    
2 ตุ๊กตาไขนาม ( ตุ๊กตามอญ )เห็นภาพรวมแล้วคงหายงงแล้วนะครับ

บทความที่ได้รับความนิยมใน 7 วันที่ผ่านมา