ชื่อ ลูก นามสกุล บริษัท ดีที่สุด ครบทุกศาสตร์

แอดไลน์ 082 066 1551 / ชื่อตัว ชื่อลูก นามสกุล ภูมิฐาน,ร่ำรวย, ชื่อบริษัท, ชื่อร้าน , ชื่อสินค้า ชื่อเว็บไซต์ ได้รับ ชื่อ นามสกุล เร็วไม่เกิน 45 ช.ม. รับประกันคุณภาพด้วยชื่อเสียง 25 ปี * ดูรีวิวความพึงพอใจได้

ดีครบทุกศาสตร์หลักของการตั้งชื่อ ดีครบทุกศาสตร์ยอดฮิต หยุดการเป็นมนุษย์ 100 ชื่อได้ที่นี่

ประสบการณ์

ได้รับชื่อเร็วทันใจ ประสบการณ์เกือบ 24 ปี เปิดเว็บนี้ปีที่ 14 เชื่อถือได้ 100 %

อาจารย์แบ่งค่าครูทำบุญเพื่อการกุศลอย่างจริงจัง อยากเชื้อเชิญให้เลื่อนลงสุดความรู้เกี่ยวกับศาสตร์ตั้งชื่อ

นามศาสตร์หรือศาสตร์แห่งการ ตั้งชื่อ  

ทำความเข้าใจนิดหน่อยก็หายงงแล้วครับ

 ตั้งชื่อ ตั้งนามสกุล หรือแม้กระทั่ง ตั้งชื่อบริษัท ห้างร้าน ก็ตาม  มีอยู่ 2 ศาสตร์  ที่ใช้กันมาแต่ดั้งเดิม  

  • ศาสตร์หลักที่ถือเป็นแกนหลักของศาสตร์ตั้งชื่อนั้น  มีอยู่ 2 ศาสตร์ที่ใช้กันมาตั้งแต่โบราณ  ได้แก่  ทักษาปกรณ์  และ  เลขศาสตร์
  • ศาสตร์ที่ได้รับความนิยมมาก  ที่มีคนแจ้งประสงค์ให้ตั้งชื่อด้วยศาสตร์เหล่านี้กันมาก มีอยู่ 2 ศาสตร์เช่นกัน  ได้แก่  เลขกำลังดาวพระเคราะห์ (พลังเงา)  และ  อายตนะ6 (พลังซ้อน)
  • ศาสตร์อื่น ๆ ไม่นิยมแพร่หลายมีเพียงบางเว็บเท่านั้น  ที่เห็นบ่อยหน่อยก็มี 2 ศาสตร์  แต่ไม่เป็นที่นิยมมากนัก   ได้แก่  อักษรหลาวเหล็ก  และ  ตุ๊กตาไขนาม
หากต้องการรู้รายละอียดเพิ่มเติมของศาสตร์เหล่านี้  อ่านต่อครับ

ทักษาปกรณ์   


          ทักษา หมายถึง ชื่อเรียกกลุ่มดาวอัฏเคราะห์หรือดาวทั้งแปด คือ อาทิตย์, จันทร์, อังคาร, พุุธ, เสาร์, พฤหัสบดี, ราหู, ศุกร์   ที่จัดเข้าระเบียบเป็น บริวาร,อายุ,เดช,ศรี,มูละ,อุตสาหะ,มนตรี,กาลกิณีเวียนทักษิณาวรรตไปตามทิศทั้งแปด  ได้แก่ บูรพา, อาคเนย์, ทักษิณหรดี, ประจิม, พายัพ, และอุดร+เกตุ

          เดิมทีต้นกำเนิดทักษาเป็นของพราหมณ์ซึ่งพบอยู่ในคัมภีร์ทักษา  ครั้งนั้นพญามังรายจะสร้างเมืองเชียงใหม่  โหรหลวงของไทยจึงได้นำทักษามาใช้ในคราวสร้างเมืองเชียงใหม่นั่นเอง  และให้โหราธิบดีหาฤกษ์หาทิศตั้งเมือง

ทักษากับตัวอักษรในการตั้งชื่อ  

          ต่อมาได้มีการนำตัวอักษรใส่ประจำทิศทั้งแปดตามช่อง บริวาร  อายุ  เดช  ศรี มูลละ  อุตสาหะ  มนตรี  กาลกิณี   เนื่องจากทักษาเป็นของพราหมณ์  ดังนั้น  อักษรที่ใส่ไว้จึงเป็นภาษาบาลี สันสกฤต 
   

 
             

เลขศาสตร์  ดูความหมายของเลขศาสตร์  คลิกที่นี่


          ตัวเลขได้การยอมรับว่าเป็นหนึ่งในความรู้ที่ลึกซึ้งที่สุดเก่าแก่ที่สุด  ต้นกำเนิดของตัวเลขไม่อาจขุดค้นได้ว่าเริ่มมาตั้งแต่กี่หมื่นปีกี่พันปี  แต่ไม่ว่าจะเป็นจีน,อินเดีย,อียิปต์โบราณ ก็มีอารยะธรรมเก่าแก่ที่สุด

          ต่อมาตัวเลขเริ่มมีระบบ  โดยพิธากอรัส  นักปรัชญา-คณิตกร ชาวกรีก  และท่านเชื่อว่าเอกภพมีระเบียบแบบแผนตามคณิตศาสตร์  และสรรพสิ่งในเอกภพสามารถสำแดงออกมาในรูป " ตัวเลข "  ตัวเลขจึงเป็นกุญแจสำคัญของทุกสรรพสิ่ง   ศาสตร์แห่งตัวเลขพยากรณ์นั้น ตั้งอยู่บนตัวเลขปฐมภูมิจาก 1 - 9  ซึ่งสะท้อนบุคลิกภาพของคน  ซึ่งแต่ละบุคคลจะมีตัวเลขประจำตน ที่สัมพันธ์ถึงเหตุการณ์ต่าง ๆสำคัญ ๆ  ที่จะเกิดขึ้นในชีวิต และตัวเลขสำคัญที่สุดของบุคคลคือ ตัวเลขเกิด และ ตัวเลขชื่อ 

เลขกำลังดาวพระเคราะห์  (พลังเงา/พลังสะท้อน) 


          เลขกำลังดาวพระเคราะห์  หรือที่บางเว็บเรียกพลังเงา / พลังสะท้อน นั่นเอง  ก็คืออักษรที่เอามาจากช่องทักษา  เมื่อเอาชื่อมาคำนวณหาค่าเลขกำลังดาวพระเคราะห์ (พลังเงา/พลังสะท้อน)  พบว่ามีคำพยากรณ์ตรงกับชีวิตของคน ๆ นั้นที่มีการยืนยันจากเจ้าของชื่อจำนวนมาก  แม่นยำมาก ๆ  (ถ้าคำนวณถูกต้องนะ)   


อายตนะ 6   (พลังเงาซ้อน) 


          คือ เลขกำลังดาวพระเคราะห์ที่ทำให้เป็นเลขปฐมภูมิ 1-9  ด้วยการเอาเลขจากกำลังดาวพระเคราะห์  (ค่าพลังเงา/พลังสะท้อน)  จะมีเลขกี่หลักก็ตาม  เอามาบวกกันให้เหลือเลขหลักเดียว  1-9
ก็หมายความว่า  เลขกำลังดาวพระเคราะห์ ( ค่าพลังเงา/พลังสะท้อน)  กับเลขอายตนะ6  จะต้องอยู่คู่กันเสมอ    ที่อยู่ในวงเล็บ หมายถึง เป็นศาสตร์เดียวกัน )
          
          ฉะนั้นหากใครบอกว่า  ตั้งชื่อให้คุณเอาแต่ ค่าเลขศาสตร์  และเลขกำลังดาวพระเคราะห์  (พลังเงา/พลังสะท้อน)   แต่ไม่คำนวณเลขอายตนะ6 นะ  แล้วถ้าหากบวกรวมแล้วได้เลขอายตนะ6 ไม่ดีล่ะ  จะทำยังไง  

ตัวอย่าง  ชื่อได้ค่าเลขศาสตร์ 45  ดีมาก   ได้เลขกำลังดาวพระเคราะห์(ค่าพลังเงา/พลังสะท้อน) คือเลข 156  ซึ่งเป็นเลขดีมาก ๆ แล้วเขาตั้งให้คุณมา   แต่หารู้ไม่....มีเลขไม่ดีที่ซ่อนอยู่  คือตั้งชื่อดีแต่ทำไม่สุด

คือเมื่อบวกรวมกันให้เหลือเลขหลักเดียวก็จะได้  1+5+6=12   /   1+2=3  /  เลขอายตนะ6  คือเลข 3  ดาวอังคารเป็นค่าอายตนะในความหมายไม่ดี  

หาความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ


อักษรหลาวเหล็ก             คำว่า หลาวเหล็ก นี่คือชื่อของทิศที่ไม่เป็นมงคล  ทิศอันตรายไม่ควรเดินทางไปทิศหลาวเหล็ก  และการดูทิศที่ว่านี้ก็ใช้ตารางทักษานี่เอง   

          โดยในสมัยก่อนท่านใช้ทักษาในการคำนวณทิศทาง  ทิศดี ทิศไม่ดี  ต่อมาปัจจุบันไม่ทราบใครคิดเอาอักษรที่อยู่ในช่องทักษาเทียบกับทิศ  จึงเกิดอักษรทิศหลาวเหล็ก  อักษรทิศผีหลวง ขึ้นมา  กลายเป็นศาสตร์ขึ้นมาอีกศาสตร์หนึ่งไปซะเลย

          ทีนี้เมื่อความเชื่อมันเข้าไปสู่ผู้คนแล้วมันก็เลยกลายเป็นศาสตร์ตั้งชื่อไปอีกศาสตร์หนึ่งโดยปริยาย  สำหรับอาจารย์ไม่เน้นศาสตร์หลาวเหล็กมาตั้งชื่อ  แต่ถ้าหากมีคนต้องการให้ตั้งชื่อ นามสกุล  โดยให้มีศาสตร์หลาวเหล็ก  คือ  เว้นอักษรในทิศหลาวเหล็กด้วยเนี่ย  อาจารย์ก็ทำให้ตามความประสงค์

หมายเหตุ   หากคุณเทียบอักษรหลาวเหล็กด้วยตัวเอง  ให้ใช้เวลาเกิดด้วยนะจึงจะละเอียด


ตุ๊กตาไขนาม  ( ตุ๊กตามอญ ) 


          สำหรับศาสตร์นี้ก็ไม่มีอะไรมากใช้แค่ปี พ.ศ.เกิดแค่นั้น  จะว่าไปก็ไม่ละเอียดนัก  เพราะปีหนึ่ง ๆ มีคนเกิดไม่รู้เท่าไรต่อเท่าไร  และเน้นเอาที่การออกเสียงชื่อทีละพยางค์  ถ้าพยางค์นั้นออกเสียงเป็นอักษรตัวไหนก็เทียบดูว่า  อักษรนั้นอยู่ตำแหน่งขา,เอว,แขน,หรือหัว   แล้วก็อ่านคำพยากรณ์  


ตัวอย่าง   ชื่อ อภิรัตน์  ก็มี 3 พยางค์คือ  อะ-ภิ-รัด   พยัญชนะออกเสียงก็มี  อ,ภ,ร เป็นต้น

แถม   วิธีคำนวณตุ๊กตาไขนาม

  • คุณเกิดปี พ.ศ.อะไร  ก็เอาเลข 1181  หรือ  1182 ไปลบ  ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือปีจุลศักราช
  • ถ้าคุณเกิด 16 เมษายนถึง 31 ธันวาคม ของปี    ก็ลบด้วย  1181
  • ถ้าคุณเกิด 1  มกราคมถึง  15  เมษายน  ของปี  ก็ลบด้วย  1182
  • เช่น  เกิดหลัง 16 เมษายน  2540 - 1181 = 1359  
  • เมื่อได้ผลลัพธ์แล้ว  1359
  • เอา 1359 หารด้วย 7  จะเหลือเศษเป็นเลขตัวเดียว  1-7  
  • ได้เศษอะไรก็เอามาวางที่ตุ๊กตาอันดับแรกคือ  ขาขวา เรียงต่อไป ขาซ้าย,เอวขวา,เอวซ้าย,แขนขวา,แขนซ้าย,หัว  แล้วนำพยัญชนะของชื่อวางตามตัวเลขบนตัวตุกตา  

เลขเศษนั้นคืออักษรอะไรดูตามนี้

เลข 1  ได้แก่  สระทุกตัว
เลข 2  ได้แก่  ก ข ค ฆ ง 
เลข 3  ได้แก่  จ ฉ ช ฌ ญ
เลข 4  ได้แก่  ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ
เลข 5  ได้แก่  บ ป ผ ฝ พ ฟ ภ ม
เลข 6  ได้แก่  ศ ษ ส ห ฬ ฮ
เลข 7  ได้แก่  ด ต ถ ท ธ น

คำพยากรณ์ ชื่อ นามสกุล ตามหลักตุ๊กตาไขนาม

ถ้าตกที่ ขา    ทำนายว่า  มีปัญหาอุปสรรค,มักอยู่ไม่ติดที่,เปลี่ยนแปลงโยกย้าย,สูญเสียเดือดร้อน
ถ้าตกที่ เอว   ทำนายว่า  ขยันไม่นิ่งดูดาย,เดินทางใกล้ ๆ ชีวิตเคลื่อนไหวตลอด
ถ้าตกที่ แขน  ทำนายว่า  ความสุข ความสะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก  เฉื่อยชา  เกียจคร้าน
ถ้าตกที่ หัว    ทำนายว่า  ยอดเยี่ยม,ความสำเร็จ,ความอุดมสมบูรณ์,คิดมาก,วิตกกังวล,เครียด..................................


บทความที่ได้รับความนิยมใน 7 วันที่ผ่านมา