ตั้งชื่อลูก ตั้งชื่อบริษัท ดีที่สุดครบทุกศาสตร์

แอดไลน์ 082 066 1551 / ตั้งชื่อตัว ตั้งชื่อลูก นามสกุล ภูมิฐาน,ร่ำรวย, ชื่อบริษัท, ชื่อร้าน , ตั้งชื่อสินค้า ตั้งชื่อเว็บไซต์ ได้รับชื่อ นามสกุล เร็วไม่เกิน 45 ช.ม. รับประกันคุณภาพด้วยชื่อเสียง 24 ปี * ดูรีวิวความพึงพอใจได้

อาจารย์แบ่งค่าครูทำบุญเพื่อการกุศลอย่างจริงจัง อยากเชื้อเชิญให้เลื่อนลงสุด12.12.58

แนะนำการตั้งชื่อเล่นของลูก


ชื่อเล่นของลูก

          ชื่อเล่นของลูกบอกอุปนิสัยได้จริง  ลูกงอแง,ลูกร้องไห้ไม่หยุด,ลูกไม่ยอมกินนม  และอีกหลายอุปนิสัยที่ทำให้คุณแม่เครียดกับการเลี้ยงลูกยิ่งนัก    รู้หรือไม่ ? ชื่อของลูก ถ้าตั้งได้ดี ลูกจะดื้อน้อยลง, จะฉลาดและแข็งแรง

          แนะนำการตั้งชื่อเล่นให้ลูก    สำหรับตั้งชื่อเล่นใช้แค่ทักษาและเลขศาสตร์มาเทียบก็ไม่ยากเกินไปสำหรับคุณแม่มือใหม่  วิธีก็ง่าย ๆ  มีขั้นตอนดังนี้

  • เลือกอักษรที่ไม่ใช่กาลกิณี  ดูว่าลูกเกิดวันอะไรก็เลี่ยงอักษรกาลกิณีของวันนั้น ๆ 
  • ให้เอาอักษรของชื่อเทียบค่าตัวเลข  ตามตารางเทียบ  แล้วรวมว่าชื่อเล่นนั้นได้ค่าตัวเลขเท่าไร   
  • ได้ค่าตัวเลขแล้วก็เทียบดูความหมาย   ถ้าไม่ดีก็ตั้งใหม่  ตั้งเองนั่นแหละไม่ยาก  เป็นอันเสร็จ


ตั้งชื่อเล่นที่ดี   ต้องไม่มีกาลกิณี ถ้ามีควรเปลี่ยนโดยเลือกอักษรดีตามทักษานี้ลูกเกิดวันอาทิตย์                   ก็อย่าให้มีอักษรกาลกิณีดังนี้      ศ , ษ , ส , ห , ฬ , ฮ
ลูกเกิดวันจันทร์                                    "                "                 สระทุกตัว , อ อ่าง
ลูกเกิดวันอังคาร                                "                "                 ก , ข , ค , ฆ , ง
ลูกเกิดวันพุธ กลางวัน                       "                "                จ , ฉ , ช , ซ , ฌ , ญ
ลูกเกิดวันพฤหัสบดี                              "                 "               ด , ต , ถ , ท , ธ , น 
ลูกเกิดวันศุกร์                                    "                 "                ย , ร , ล , ว
ลูกเกิดเสาร์                                        "                  "               ฎ , ฏ , ฐ , ฑ , ฒ , ณ
ลูกเกิดพุธกลางคืน                            "                 "               บ , ป , ผ , ฝ , พ , ฟ , ภ , ม


หมายเหตุ :  พุธกลางวัน  ตั้งแต่หกโมงเช้าถึงหกโมงเย็น  ถัดจากนี้ก็เป็น พุธกลางคืน  ตั้งแต่หกโมงเย็นถึงหกโมงเช้า   ต่อด้วยวันพฤหัสบดี


ตั้งชื่อเล่นของลูกจะดีขึ้นไปอีก  ถ้าได้ค่าตัวเลขที่ดี ๆ


ค่า ตัวเลข
ตัวอักษร
ภาษาไทย + สระ + วรรณยุกต์

ตัวอักษรภาษาอังกฤษ
1

, , , , , ,   :   สระ อา, อุ, อำ   :   ไม้เอก

A, I, J, Q, Y
2

, , , , ง   :   สระ เอ, แอ, อู   :   ไม้โท

B, K, R
3

, , , , ฃ   :    ไม้จัตวา

C, G, L, S
4

, , , , ษ   :   สระ โอ,อะ, อิ,   ไม้หันอากาศ

D, M, T
5

, , , , , , , , ฬ   :    สระ อึ

E, H, N, X
6

, , , ,   :    สระ ใอ

U, V, W
7

, , ,   :   สระ อี, อือ   :    ไม้ตรี

O, Z
8

, , , , ฝ    :    ไม้ไต่คู้

F, P
9

 , ฐ    :     สระไอ   ,  การันต์


 
       ความหมาย  ค่าเลขศาสตร์   ดังนี้ค่าตัว
เลขความหมายของค่าตัวเลข

ชื่อเล่นมักจะได้ค่าตัวเลขไม่มาก


2


ชื่อเล่นได้เลข 2  เป็นเลขแห่งความอ่อนโยนนุ่มนวล  เต็มไปด้วยจินตนาการ   ลูกที่มีชื่อเล่นที่รวมกันได้เลข 2  จึงมักสนใจเรื่องของศิลปะและดนตรี  มีอารมณ์สุนทรี หากได้รับการส่งเสริมในด้านนี้ก็จะก้าวหน้าได้เร็ว  แต่จะคล้อยตามคนอื่นได้ง่ายจึงต้องระวังถูกล่อลวง  
3


ชื่อเล่นได้ เลข   เป็นเลขแห่งความกล้าหาญและการต่อสู้  ลูกที่มีชื่อเล่นเกี่ยวข้องกับเลข  3  จึงชอบเล่นซุกซนกระโดดโลดเต้น   เล่นการต่อสู้   ถ้าเป็นเด็กหญิงจะแก่นแก้ว  ถ้าเป็นเด็กชายจะเล่นแรงเอะอะปึงปัง   อนาคตเหมาะรับราชการตำรวจ ทหาร  หากมีสิ่งแวดล้อมไม่ดีจะกลายเป็นนักเลง  เป็นคนกล้าหาญใจเด็ด  โมโหร้าย  แต่ขยันขันแข็ง4


ชื่อเล่นได้ เลข  4  ดาวพุธมีผลดีด้านการติดต่อสื่อสาร   ลูกที่มีชื่อเล่นที่เกี่ยวข้องกับเลข 4 จะเป็นเด็กที่สติปัญญาเฉลียวฉลาดว่องไวทันคน  ช่างพูดช่างเจรจา  มีมนุษย์สัมพันธ์ดี  ปรับตัวได้ง่าย  ร่าเริง   อนาคตเหมาะกับประชาสัมพันธ์  นักข่าว พิธีกร นักการตลาด นักขาย ฯ5


ชื่อเล่นได้ เลข 5  ลูกที่มีชื่อเล่นเลขนี้  มีความคิดอ่านเหมือนผู้ใหญ่เกินตัว  มีความซื่อตรง ยุติธรรม  มีสติปัญญาฉลาด  รอบคอบ  ชอบช่วยเหลือ  แต่จะขาดความกระตือรือร้น มักจู้จี้จุกจิก  อนาคตหากได้รับการส่งเสริมไปในด้านนักวิชาการ  ครูอาจารย์  แพทย์ ผู้พิพากษา  หรืองานราชการทั้งหลายก็จะก้าวหน้าดียิ่ง 

6


ชื่อเล่นได้เลข 6  ลูกที่มีชื่อเล่นเลขนี้จะซุกซน  เล่นได้ทั้งวันแม้เล่นคนเดียวเขาก็สนุกได้  จะชอบความบันเทิง  ถ้าเป็นเด็กหญิงจะรักสวยรักงามเป็นพิเศษ มีเสน่ห์ ถ้าเป็นชายจะแต่งตัวเนี๊ยบ  แต่มักคิดถึงตัวเองก่อนเสมอ  ออกจะเห็นแก่ตัว  แม้มีเพื่อนมากแต่จะไม่มีเพื่อนแท้   ก็ต้องฝึกนิสัยในให้รู้จัก " การให้ "  จนเคยชินตั้งแต่เล็ก ๆ น่าจะแก้ได้  เหมาะกับงานวงการบันเทิง  ช่างเสริมสวย  ขายเสื้อผ้าแฟชั่น  เครื่องประดับ ฯ  7


ชื่อเล่นได้ เลข7  ลูกที่มีชื่อเล่นนี้จะไม่ค่อยมีความสุข  หงุดหงิดเจ้าอารมณ์  แม้ครอบครัวมีฐานะการเงินดีแต่ลูกก็ดูเหมือนยังไม่ได้ดั่งใจ  เป็นธรรมชาติของดาวเสาร์ (7)  แต่ส่วนดีก็คือจะอดทนสูง ไม่ย่อท้อง่าย ๆ เก่งการช่าง งานฝืมือ8


ชื่อเล่นได้ เลข 8  คนจีนถือเป็นเลขดีมาก  บางคนชอบเพราะคล้ายสัญลักษณ์อินฟินิตี้   ส่วนทางโหราศาสตร์ไทยเลข 8 คือ ราหู   จะเหมาะแก่อาชีพกลางคืน เทค ผับ บาร์ งานที่ทำกลางคืน  รวมถึงงานสีเทา  ลูกที่ชื่อได้ 8 หากทำอะไรก็จะชอบทำอย่างนั้นเสมอ  หากชอบทานอะไรก็จะทานซ้ำ ๆ  หากเชื่ออะไรก็จะเชื่อแบบลุ่มหลง  หากเกลียดก็จะเกลียดแบบไม่มีเหตุผล เป็นต้น  คือไม่มีความพอดี


9


ชื่อเล่นได้เลข  9  ลูกที่มีชื่อเล่นได้เลขนี้  จะอายุมั่นขวัญยืน  เป็นเลขที่คนไทยถือว่าเป็นเลขมงคลอย่างยิ่ง  เป็นเลขที่เกี่ยวกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์และจิตวิญญาณ  เรียกว่าทำดีก็จะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง  ยิ่งทำบุญหรือมีศีลมีธรรมยิ่งเจริญดี10


ชื่อเล่นได้ เลข  10   ลูกที่ชื่อเล่นได้เลขนี้  จะมีความโดดเด่นกว่าคนอื่น ๆ  ทำอะไรต้องให้ดีที่สุดหากด้อยกว่าใครจะไม่พิงพอใจนัก  แม้แต่เสื้อผ้าของใช้จะชอบของดูดีมีรสนิยม  เป็นเด็กที่มีความมั่นใจสูง  ใจใหญ่หน้าใหญ่  ชอบแข่งขัน  เป็นพี่ใหญ่  มักมีคนเกรงใจ  สติปัญญาดี   แต่มีคนอิจฉามาก11


ชื่อเล่นได้เลข 11   ลูกที่ชื่อเล่นได้เลขนี้  มักใจร้อนแต่มีกิริยาดูนุ่มนวล  เป็นคนสองบุคลิก  พูดจาดี ท่าทีใจเย็น แต่อีกด้านกลับหงุดหงิดง่าย  วิตกกังวล ขี้ระแวง  มักสับสนวุ่นวาย แต่เฉลียวฉลาดเอาตัวรอดได้ในทุกสถานการณ์12


ชื่อเล่นได้ เลข 12  ลูกที่ได้ชื่อเล่นเลขนี้ มักมีลักษณะหยิ่งผยอง  ถือดี  ไม่ยอมใครง่าย ๆ ชอบเอาชนะ  ไม่ค่อยเรียบร้อย  ลุ่มหลงอะไร ๆ ได้ง่าย  ถ้าชอบอะไรแล้วจะไม่ลืมหูลืมตาเลยก็ว่าได้  และยากที่ใครจะแก้ไข  เช่น  ถ้าชอบเล่นเกมส์ก็ยากที่จะให้เปลี่ยนแปลง   ชีวิตมีแต่เรื่องขัดแย้ง  เด่นงานกลางคืน  ธุรกิจที่เป็นความลับ13


ชื่อเล่นได้เลข 13  ลูกที่มีชื่อเล่นเกี่ยวข้องกับเลขนี้  จะมีอารมณ์เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ใจร้อน กล้าแสดงออก  เล่นอะไรแผลง ๆ  ต้องระวังอุบัติเหตุ  และการวิวาท การถูกทำร้าย  ฝรั่งถือว่าเลขนี้ไม่ดี  อาคารส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีเลขนี้  ลิฟท์ก็เหมือนกันไม่ค่อยมีเลขนี้14


ชื่อเล่นได้คนเลข  14  เด็กที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้  มักถือยศถือเกียรติ์  เพราะมีความภาคภูมิใจในตัวเอง  เจ้าระเบียบ  เป็นเด็กฉลาดมีไหวพริบดี  ตรงไปตรงมา  ประสบความสำเร็จดีและมีชื่อเสียง  เด่นในด้านนักวิชาการ  ทนายความ  ผู้พิพากษา  ครู อาจารย์15


ชื่อเล่นได้คนเลข  15  ลูกที่มีชื่อเล่นได้เลขนี้  มักชอบเข้าสังคม  มีเพื่อนมาก  ผู้ใหญ่รักใคร่เอ็นดู  มีเสน่ห์  ภายหน้าก็ดีมีคนสนับสนุนตลอด  เด่นในอาชีพนักธุรกิจ การเงิน การค้าขาย16


ชื่อเล่นได้เลข  16  ลูกที่มีชื่อเล่นได้เลขนี้  มีทั้งเสน่ห์ตรึงใจ มีทั้งความมั่นใจ  แต่มักคิดเล็กคิดน้อย  และน้อยใจเก่ง เป็นเด็กช่างคิด  17


ชื่อเล่นได้เลข 17    เด็กที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้เชื่อคนง่าย  ระวังถูกหลอกลวง  ถ้ามีเงินก็จะหมดไปกับเรื่องคนอื่น   หากมีเพื่อนไม่ดีจะเสียคนได้ง่าย  ไม่ชอบกฏระเบียบถ้าเป็นเด็กชายจะออกทางนักเลง  ถ้าเป็นเด็กหญิงเมื่อโตขึ้นจะไม่พ้นเรื่องรักใคร่   แต่ด้านสติปัญญาดี  เป็นเด็กมีความสามารถดี   มักได้เรียนสูง  ใฝ่เรียนใฝ่รู้  หากมีเพื่อนดีก็จะดีตามเพื่อนได้  ดังนั้นสังคมและเพื่อนมีความสำคัญมากสำหรับเด็กที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้
18


ชื่อเล่นได้เลข 18  เด็กที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้มักมีเหตุการณ์ให้โยกย้ายที่เรียนบ่อยหรือย้ายสถานรับเลี้ยงบ่อย  โตขึ้นก็ย้ายที่อยู่บ่อย  เป็นเด็กมีความเด็ดขาดอยู่ในตัว   ถ้าบอกไม่ก็คือไม่  ถ้าจะเอาก็ต้องได้  มีความต้องการที่มุ่งมั่น  พ่อแม่ต้องรับมืออย่างหนัก   
  


19


ชื่อเล่นได้ เลข  19  ลูกที่มีชื่อเล่นเป็นเลขนี้ จะรุ่งเรืองผู้ใหญ่รักใคร่เอ็นดู  มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง  อยู่ที่ไหนเพื่อนไม่เกลียด  ชอบเรียนรู้  ชอบสะสมของเก่า20


ชื่อเล่นได้เลข 20  เด็กที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้ ทำอะไรแบบฉาบฉวยไม่จริงจัง  ชอบอะไรก็ไม่ได้ชอบจริงจัง  รักสบาย  มักจะมีหน้าตาดี  มีเสน่ห์  อ่อนโยน  น่ารักน่าชัง 
ข้อเสีย ความพยายามน้อย


21


ชื่อเล่นได้เลข 21  ลูกที่มีชื่อเล่นได้เลขนี้  จะมีนิสัยกล้าหาญ  ซุกซน  มีสองบุคลิก หงุดหงิดง่าย  เก็บความรู้สึก  พ่อแม่ต้องสังเกตให้ดีอย่าให้เป็นเด็กเก็บกด  แต่ขณะเดียวกัน  จะดูอ่อนโยนน่ารักมีเสน่ห์   เป็นเด็กมีความพยายามสูง  อนาคตร่ำรวยได้ เหมาะกับอาชีพรับราชการ  ทหาร  ตำรวจ  22


ชื่อเล่นได้เลข  22  เด็กที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้  มีเสน่ห์น่ารักน่าเอ็นดู  ใจเย็น  รักสวยรักงาม  ช่างพูดช่างเจรจา  แต่น้อยใจเก่ง  อนาคตมีทรัพย์สินดีพอสมควร  ชีวิตสุขสบาย เด็กผู้ชายไม่ควรตั้งชื่อได้เลขนี้เพราะจิตใจจะกลายเป็นหญิงไปซะ23


ชื่อเล่นได้เลข 23  เด็กมีชื่อเล่นได้เลขนี้จะฉลาดหลักแหลม  สนใจเรื่องรอบตัวใฝ่รู้ ด้วยความฉลาดจึงดื้อรั้น  ถ้าผู้ใหญ่ไม่มีเหตุผลเพียงพอลูกจะสงสัยอยู่นั่นเอง  เด็กมีเสน่ห์มาก   ชื่อที่ได้เลขนี้ถ้าโตแล้วจะเจ้าชู้ มีข้อเสียเรื่องชู้สาว24


ชื่อเล่นได้ เลข 24   เด็กที่เกี่ยวข้องกับเลขนี้ถือว่าดีมาก  จะร่าเริงสนุกสนานมีเพื่อนมาก  และเพื่อน ๆ จะช่วยเหลือกันดี  เด็กจะมีกิริยามารยาทงาม  คำพูดดี  สติปัญญาก็ดี  สนใจศิลปะ  ร้อง รำ ทำเพลง นักร้อง  นักแสดง  จะมีชื่อเสียง    


ขอให้เพลิดเพลินกับการตรวจเช็คชื่อเล่นของลูก ๆ นะครับบทความที่ได้รับความนิยมใน 7 วันที่ผ่านมา