ตั้งชื่อลูก ตั้งชื่อบริษัท ดีที่สุดครบทุกศาสตร์

แอดไลน์ 082 066 1551 / ตั้งชื่อตัว ตั้งชื่อลูก นามสกุล ภูมิฐาน,ร่ำรวย, ชื่อบริษัท, ชื่อร้าน , ตั้งชื่อสินค้า ตั้งชื่อเว็บไซต์ ได้รับชื่อ นามสกุล เร็วไม่เกิน 45 ช.ม. รับประกันคุณภาพด้วยชื่อเสียง 24 ปี * ดูรีวิวความพึงพอใจได้

อาจารย์แบ่งค่าครูทำบุญเพื่อการกุศลอย่างจริงจัง อยากเชื้อเชิญให้เลื่อนลงสุดดูแลตัวเอง เมื่อตั้งครรภ์

เมื่อคุณอยู่หน้านี้   ก็หมายความว่าคุณเป็นคุณแม่ที่ใส่ใจในลูกน้อยหญิงตั้งครรภ์มีสิ่งที่ต้องระมัดระวังหลายอย่าง  หากไม่ศึกษาหาความรู้ไว้บ้างก็จะทำให้ใช้ชีวิตในช่วงตั้งครรภ์ไม่สบายตัว  สุขภาพกายไม่ดีพาให้สุขภาพจิตเสียไปด้วย  เรามาดูว่ามีอะไรบ้างที่ต้องปรับเปลี่ยนบ้าง

  • ระวังสารอาหารที่ขาดหายไปในช่วงตั้งครรภ์  เช่น  กรดโฟลิก  แคลเซียม  และธาตุเหล็ก  และวิตามินต่าง ๆ ซึ่งโดยปกติหากเราอยู่ในการดูแลของคุณหมอ   คุณหมอจะให้เราทานวิตามินเสริมอยู่แล้ว  ดังนั้นคุณหมอแนะนำอะไรก็ควรปฏิบัติตามให้ครบถ้วนหากละเลยก็จะเกิดผลเสียในภายหลังทั้งแม่และลูก  และเป็นผลเสียแบบระยะยาวด้วย
  • รองเท้า  หญิงตั้งครรภ์ต้องใส่ใจเรื่องรองเท้า  หากใส่แบบที่เคยใส่ตามแฟชั่นนั้นจะทำให้ปวดขา  ปวดน่อง  ปวดหลัง  เท้าบวม  ดังนั้นรองเท้าแฟชั่นต้องพักไปก่อน  หันมาสนใจรองเท้าสำหรับคนตั้งครรภ์ซึ่งมีคุณสมบัติเฉพาะ  แต่หากงบน้อยก็ใช้รองเท้าแตะหากเป็นแบบหุ้มก็ต้องให้โปร่งระบายอากาศได้ดี  เดินสบาย
  • อาหาร   สำหรับเรื่องอาหารการกินในช่วงตั้งครรภ์ควรเลือกสักหน่อยแม้บางอย่างจะต้องฝืนตัวเองบ้างก็ต้องทำเพื่อลูก  การศึกษาเรื่องอาหารจะเป็นประโยชน์ต่อลูกในครรภ์อย่างมากที่สุด  อาหารที่บำรุงสมองให้กับเขานั้นจำเป็นมาก  ผลไม้และอาหารที่มีประโยชน์จะทำให้ลูกมีพัฒนาการตั้งแต่อยู่ในครรภ์ลูกจะได้ฉลาด  
  • อารมณ์  อารมณ์ของแม่สำคัญต่อนิสัยใจคอของลูกอย่างมากเช่นกัน  หากแม่อารมณ์ไม่ดีบ่อย ๆ ขี้โมโห  ฉุนเฉียว  ก็จะทำให้ลูกเป็นเด็กเจ้าอารมณ์เหมือนกัน  วิธีทำให้แม่และลูกอารมณ์ดีก็คือการคุยกันบ่อย ๆ คุยกับลูกในครรภ์นั่นแหละ  สื่อสารกับเขาบ่อย ๆ เขารับรู้ได้  มีปฏิกิริยารับรู้ได้  ร้องเพลงกล่อม  เสียงเพลงเสียงดนตรีเป็นเสียงตัวโน้ตขึ้น ๆ ลง ๆ ทำให้อารมณ์ผ่อนคลายได้ทั้งแม่ทั้งลูก
  • สิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยง  ควันบุหรี  แอลกอฮอล์  สิ่งเสพติดทั้งหลาย  
  • กลั้นปัสสาวะ  ไม่ควรกระทำอย่างยิ่งจะเป็นอันตรายต่อครรภ์ได้   เนื่องจากคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ไม่สะดวกเข้าห้องน้ำบ่อย ๆ หรือไม่ชอบเข้าห้องน้ำก็ตาม  การกลั้นปัสสาวะหากทำบ่อย ๆ จะทำให้กระเพาะปัสสาวะติดเชื้อ  สุดท้ายอาจถึงขั้นกรวยไตอักเสบ  ซึ่งอาจทำให้แท้งบุตรหรือคลอดก่อนกำหนดได้   พอจะมีวิธีแก้ไขอยู่บ้าง  1. ครึ่งชั่วโมงก่อนออกจากบ้านอย่าดิ่มน้ำและให้ปัสสาวะก่อนเดินทางแม้จะไม่ปวด  2.ใช้ผ้าอ้อมสำหรับผู้ใหญ่แบบกางเกงในแบบบางกระชับก็ช่วยได้บทความที่ได้รับความนิยมใน 7 วันที่ผ่านมา