อาจารย์ต้น ตั้งชื่อดีทุกศาสตร์หลักของการตั้งชื่อ

อาจารย์ต้น ผู้เชี่ยวชาญการตั้งชื่อ 4599 ( พลังนวพล ธัมวรวัฒน์ ) แอดไลน์ด้วยคิวอาร์โค้ต หรือ ไอดีไลน์ ajanton999 / ชื่อสวย นามสกุลภูมิฐาน,ร่ำรวย, ชื่อลูก, ชื่อบริษัท, ร้าน,ชื่อแบรนด์, ชื่อเว็บ ได้รับชื่อเร็วไม่เกิน 45 ช.ม. รับประกันคุณภาพด้วยชื่อเสียง 26 ปี * ดูรีวิวความพึงพอใจได้ที่เมนู "หน้าแรก"

หยุดเป็นมนุษย์ 100 ชื่อ ตัววิ่ง

ดีครบทุกศาสตร์หลักของการตั้งชื่อ ดีครบทุกศาสตร์ยอดฮิต หยุดการเป็นมนุษย์ 100 ชื่อได้ที่นี่

ประสบการณ์ ตัววิ่ง

ได้รับชื่อเร็วทันใจ ประสบการณ์ 26 ปี เปิดเว็บนี้ปีที่ 16 เชื่อถือได้ 100 %

อาจารย์แบ่งค่าครูทำบุญเพื่อการกุศลอย่างจริงจัง อยากเชื้อเชิญให้เลื่อนลงสุดบทเรียนต้น ๆ สำหรับลูกรัก


รักลูก เข้าใจลูก        การจะให้ลูกรักเติบโตเป็นเด็กที่มีคุณภาพและคุณธรรมได้นั้นจะต้องฝึกฝนอบรมบ่มนิสัยตั้งแต่ยังเยาว์ ดังที่โบราณท่านกล่าวไว้ "ไม้อ่อนดัดง่าย ไม้แก่ดัดยาก"  คุณพ่อคุณแม่ทุกคนประสงค์อยากมีลูกที่น่ารัก ว่านอนสอนง่ายด้วยกันทั้งนั้นแต่บางท่านไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง
เรื่องง่ายที่ควรนำไปใช้เหมาะกับเด็ก 1-5 ปี คือ
  • เริ่มตั้งแต่ตื่นนอนก็สอนให้ช่วยคุณแม่เก็บเครื่องที่นอนอย่างสนุกสนาน ไหวบ้างไม่ไหวบ้างก็ไม่เป็นไร

  • สอนให้ลูกใส่กางเกง,กระโปรง,เสื้อ,ถุงเท้าด้วยตนเอง ผิดบ้างถูกบ้างก็ขำ ๆ คุณแม่อย่าซีเรียสก็แล้วกัน

  • ของเล่นที่ลูก ๆ เล่นแล้วต้องเก็บเข้าที่ เป็นที่เป็นทางเสมอ

  • การรับประทานอาหาร ลูกควรตักอาหารเข้าปากเอง ไม่ควรป้อนให้ยาวนานเกินไปจะติดนิสัย ทั้ง4หัวข้อนี้จะฝึกให้ลูกเป็นคนมีความรับผิดชอบตัวเอง มีน้ำใจต่อพ่อแม่ เมื่อลูกทำเองก็จะรู้ว่าพ่อแม่เหน็ดเหนื่อยอย่างไร ต่อไปก็จะเห็นใจพ่อแม่บ้างไม่มากก็น้อย

  • การพูดจา อย่าส่งเสริมให้ พูดจาห้วนๆ,คำหยาบ,คำด่า,เถียงผู้ใหญ่จนเคยชิน การส่งเสริมก็คือการชื่นชมหรือหัวเราะชอบใจเวลาที่ลูกพูดเช่นนี้ เด็กเขาไม่เข้าใจจึงคิดว่าคำพูดแบบนี้ดี ทำให้คนชอบใจได้ ก็จะทำอีกจนติดนิสัยกลายเป็นเด็กพูดจาไม่มีสัมมาคารวะ โตขึ้นก็เถียงพ่อแม่หน้าตาเฉย วิธีที่ดี ควรตักเตือนตั้งแต่ได้ยินครั้งแรก ๆ เลยว่า...แบบนี้ไม่ดีนะลูกจะทำให้ลูกไม่น่ารัก ลูกควรใช้คำนี้ดีกว่า.....

  • อย่าให้พูดสอดแทรกเวลาที่ผู้ใหญ่คุยกัน ถ้าเรื่องนั้นๆ เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ เพราะถ้าติดนิสัยจนโตก็จะกลายเป็นไม่มีมารยาท บอกลูกว่า...ลูกยังเด็กอยู่ไม่ควรพูดแทรกเวลาผู้ใหญ่คุยกันนะลูก เอาไว้เดี๋ยวเรามาคุยกันทีหลังนะ

  • ทุกอย่างที่ลูกทำได้ต้องมีคำชื่นชมทุกครั้ง คนในครอบครัวก็ช่วยกันชื่นชมในสิ่งที่ถูก เด็กก็จะแยกแยะได้ออกว่าทำแบบนี้ดีแน่ ๆ เพราะมีคนชอบ ทำแบบนั้นไม่ดีแน่ ๆ เพราะถูกตักเตือน ก็ขอให้คำแนะนำดี ๆ นี้เป็นประโยชน์ก้บคุณพ่อคุณแม่ทุกท่าน ตอนต่อไปจะเขียนถึงเด็กก่อนวัยรุ่น อายุ 6-12 ปี
บทความที่ได้รับความนิยมใน 7 วันที่ผ่านมา